LỄ KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO

Thứ hai - 22/10/2018 03:59
giáo xứ Phượng vĩ tổ chức thánh lễ Khánh Nhật Truyền Giáo 2018
đón tiếp và tặng quà
đón tiếp và tặng quà
KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2018
Theo sự hướng dẫn của bề trên giáo phận và của UB Loan Báo Tin Mừng, giáo xứ Phượng Vĩ đã tổ chức mời được 119 khách mời gồm: giáo viên, học sinh, sinh viên, doanh nghiệp, thương gia, bạn bè … và các gia đình thông gia.
Ngay từ sáng sớm, khuôn viên nhà xứ rộn lên một bầu không khí lễ hội với những bài thánh ca ca ngợi việc truyền giáo, cùng với đó là các em thiếu nhi với trang phục Thiếu Nhi Thánh Thể tấp nập tới, cười nói rộn ràng, nhất là quý vị khách mời và người thân, vui tươi rạng rỡ tiến đến bàn ghi danh giới thiệu, tay bắt mặt mừng, chào thăm rất thân thiện.
Đúng 7 giờ 15 chương trình giao lưu văn nghệ và chia sẻ niềm tin bắt đầu. Xen giữa các tiết mục văn nghệ là phần chia sẻ niềm tin, trong phần này các bạn trẻ là học sinh cấp III đã đặt ra những câu hỏi rất hay như sau:
  1. Tại sao trước khi ăn cơm người Công Giáo phải làm dấu?
  2. Tại sao người Công Giáo phải đi xưng tội?
  3. Tại sao thiếu nhi lại đeo khăn quàng khi đi lễ và không cùng một màu?
Đại diện cho cộng đoàn, cha phó đặc trách Giuse đã giải đáp các thắc với những ví dụ cụ thể làm cho các bạn trẻ và quý vị khách mời rất hài lòng, vì từ đây họ hiểu rằng làm dấu trước khi ăn cơm không phải là một việc làm mang tính phù phép, mà là một việc làm thể hiện lòng biết ơn, thể hiện tinh thần đạo hiếu đối với người ban ơn là, Thiên Chúa hay còn gọi Ông Trời; còn việc đi xưng tội là đi xin lỗi, đi làm hòa với Thiên Chúa (Ông Trời) để nhận được sự tha thứ và ơn chữa lành, hầu giúp ta tốt hơn với hơn Thiên Chúa, với anh em và với vạn vật. Cuối cùng, các em thiếu nhi đi lễ đeo khăn quàng, đây là phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (thiếu nhi yêu mến Chúa Giê su Thánh Thể), một phong trào có những sinh hoạt rất hay và được thiếu nhi rất yêu thích.
Sau cùng, là bữa cơm giao lưu chia sẻ rất vui vẻ, thân thiện, tại khuôn viên nhà xứ, quý vị khách mời cảm thấy rất vui và cảm ơn cha đã tổ chức thánh lễ rất nghiêm trang sốt sáng, cho họ có cơ hội tìm hiểu về đạo Công Giáo, nhất là về tinh thần đạo hiếu nơi người Công Giáo và hứa, lần sau sẽ lại tới tham dự và sẽ chia sẻ nhiều hơn.
Thật tất cả là hồng ân, tạ ơn Thiên Chúa đã lo liệu mọi sự cho chúng con, cúi xin Chúa tiếp tục ban muôn ơn lành cho cộng đoàn chúng con và cho quý vị khách mời và gia quyến.
   

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về Phượng Vĩ

Giáo xứ Phượng Vĩ, thuộc xã Phượng Vĩ, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Nhà thờ giáo xứ thuộc khu 10- Phượng Vĩ- Cẩm Khê- Phú Thọ. Địa bàn giáo xứ rộng khoảng 3,5km2. Số giáo dân là 4300, được chia làm 3 họ giáo là họ Phượng Vĩ, Phượng Lương và Phượng Tiên. Giáo xứ mới có duy nhất 1 nhà thờ, là nhà thờ...

Thăm dò ý kiến

Bạn có đọc kinh tối sáng không?

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay6,452
  • Tháng hiện tại77,130
  • Tổng lượt truy cập80,287
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây